Work will win when wishing won’t.

วันนี้มีนัดกับงานวิ่งเล็กๆแถวคอนโด ชื่องานว่า Run for your heart จัดที่สวนรถไฟค่ะ งานนี้จัดเพื่อในหลวง แนวทางจัดงานเพื่อความพอเพียงค่ะ ผู้จัดงานได้ส่งเสื้อทางไปรษณีย์อย่างรวดเร็วก่อนวันงาน เสื้อสวยดีด้วยค่ะ เอาไปใส่วิ่งก่อนวันงานได้ด้วยค่ะ

บรรยากาศงานก็มาแบบพอเพียงจริงค่ะ เสียงไมโครโฟนเบากว่าเสียงเพลง ทำให้ดำเนินงานค่อนข้างลำบาก พิธีกรทำงานคุ้มค่ะ ทั้งเป็นผู้ดำเนินรายการ นำวอร์มอัพ พาปล่อยตัวแบบงงๆ แอบสงสารและส่งกำลังใจให้นะคะ

ตอนไปถึงงานแล้ว หิวน้ำ เห็นแต่ซุ้มน้ำแร่ ไม่เห็นน้ำเปล่า เลยต้องซดน้ำแร่แทน แอบบ่นในใจว่า งานวิ่งทำไมไม่มีน้ำ ปรากฎว่าตอนวิ่งเสร็จ ฟ้าสว่างแล้ว ถึงเห็นโต๊ะน้ำเปล่า อยู่เลยไกลออกไปจากจุดปล่อยตัว เป็นโต๊ะเล็กๆ ที่ทำให้ไม่น่าจะมองเห็นในความมืด เพราะไกลออกไปจากบริเวณเวทีพอสมควร เรื่องนี้ต้องให้ความสำคัญกันนิดหนึ่งนะคะ สำหรับผู้จัดงาน เพราะน้ำเป็นสิ่งสำคัญต่อร่างกายทุกคนค่ะ ภาวะขาดน้ำไม่ใช่เรื่องสนุกนะคะ นอกจากเรื่องน้ำแล้ว งานนี้หาของกินทานหลังวิ่งไม่ได้ค่ะ หรือเราหาไม่เจอก็ไม่รู้นะคะ

วันนี้ต้องวิ่งรอบสวนรถไฟ 4 รอบค่ะ อากาศเย็นสบายกำลังดี ไม่หนาวเกินไป ไม่ร้อนเกินไป อุณหภูมิ 23 องศาเซลเซียส ความชื้น 83% ค่ะ เรียกเหงื่อได้น้อยมากค่ะ ไม่ได้มาวิ่งสวนรถไฟนาน เพิ่งเห็นว่าทางจักรยานได้ถูกแยกออกไปจากทางวิ่งโดยส่วนใหญ่ค่ะ ยังมีบางช่วงที่ต้องมารวมกันอยู่ เพราะทางสวนขยายออกไปไม่ได้ อันนี้ก็เข้าใจนะคะ ทำได้เท่านี้ก็ดีมากแล้วค่ะ เพราะว่าตามปกติ วิ่งกับงานที่จัดในสวนรถไฟนี่ เหนื่อยวิ่งหลบคนมากค่ะ เพราะทางวิ่งเล็ก พอแยกทางจักรยานออกไป เรียกได้ว่าทางกว้างขึ้นมากเลย ไม่แออัดค่ะ นักวิ่งมีพื้นที่วิ่งแบบชิวๆได้ ใครอยากเร่งก็มีทางให้แซงขึ้นไปได้ค่ะ ถ้าทางสวนจำกัดจำนวนคนวิ่งดีๆ ก็เป็นสวนหนึ่งที่น่ามาร่วมงานวิ่งค่ะ หลังๆนี่ชักชอบงานที่จัดในสวนค่ะ นอกจากคุ้นเคยเส้นทางแล้ว ยังไม่ต้องกลัวรถชนด้วยค่ะ

จบการวิ่ง 11.20 กิโลเมตร ที่เวลา 1.03.26 ชั่วโมง ได้ Pace เท่ากับ 5.40 นาทีต่อกิโลเมตรค่ะ ถามคนดูแลนีกวิ่งที่เส้นชัย พบว่าวิ่งเข้าได้ที่ 8 ค่ะ ในช่วงอายุ 16-49 ค่ะ เป็นไปตามความต้องการในระยะซ้อมเท่านี้นะคะ ฝึกซ้อมมาเพื่อจะให้ได้ผลยังไงก็จะได้ผลอย่างนั้นนะคะ ถ้าเพื่อนๆปรารถนาจะวิ่งได้เร็ว ก็ต้องฝึกวิ่งเร็วค่ะ อย่าแค่หวังอย่างเดียวนะคะ ต้องลงมือทำกันด้วยนะคะ

ขอให้เพื่อนนักวิ่งมีเรี่ยวแรงที่จะลงมือทำในสิ่งที่ปรารถนากันนะคะ

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: